Thịt cá chiên giòn là một món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo của bạn, nhưng nó không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa tối thịnh soạn của bạn.

Bữa tối là bữa sum họp gia đình, để đổi khẩu vị và tăng cường dinh dưỡng cho cả nhà bạn thì món thịt cá chiên giòn này là một trong những lựa chọn. Thịt cá chiên giòn ngọt lịm kết hợp cùng nước sốt tỏi dạy nên mùi thơm đặc trưng. Sẽ làm cho mọi người trong nhà hào hứng và có một bữa ăn ngon miệng hơn.

ca_chien_sot_toi_07

Nguyên liệu:

ca_chien_sot_toi_01

- ½ muỗn hạt điều- 2 khúc cá trắm (hoặc loại cá mà bạn thích)

- 1 muỗn tỏi băn

- ½ muỗn ớt băn

- 1 muỗn dầu hào

- ½ muỗn đường

- ½ muỗn nước cốt me

- 1 muỗn nước mắm

- Hành lá

Cách làm:

- Cá làm sạch, để ráo khứa vài đường lên mình cá để khi chiên được chín đều hơn. Cho cá vào chảo chiên chín vàng, chú ý mở lửa mức nhỏ, canh cá chín vàng đều một mặt thì mới trở sang mặt khác (nếu bạn chiên cá bằng chảo không có lớp chống dính thì bạn nên xát một chút muối lên thân cá để tránh thịt cá dính vào chảo, hoặc bạn cũng có thể áo qua một lớp bột chiên giòn lên thân cá để cá được giòn hơn).

ca_chien_sot_toi_02

- Cho dầu vào chảo khác, đun nóng ½ muỗng hạt điều để lấy màu, vớt bỏ hạt điều ra và cho 1 muỗng đầy tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho ½ muỗng ớt băm nhỏ cùng 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường, ½ muỗng nước cốt me và 1 muỗng nước mắm vào chảo, dùng đũa khuấy tan và tắt bếp.

ca_chien_sot_toi_03 ca_chien_sot_toi_04

- Khi cá đã được chiên chín vàng, vớt cá ra cho lên giấy thấm để ráo bớt dầu sau đó bày ra dĩa, rưới nước sốt tỏi đã chế biến ở trên vào cùng một chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức.

ca_chien_sot_toi_05 ca_chien_sot_toi_06