Hiện nay ngôn ngữ tiếng anh trở lên quan trọng và cần thiết khi muốn được giao lưu với người nước ngoài và đặc biệt là những bạn muốn đi du hoc singapore hay một số nước ngoài khác. Trước sự phản đối kịch liệt của cộng đồng người gốc Hoa ở Singapore khi quyết định dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong các trường học, ông Lý Quang Diệu nói: 'Muốn chống lại thì hãy bước qua xác tôi"
Trẻ em Singapore ngày nay được học trong một nền giáo dục mà ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Vậy nên những bạn muốn du học ở đây cũng phải học anh van giao tiep thì mới có thể đăng ký học ở Singapore được. Lý Quang Diệu hiểu rõ một  điều sự thật: muốn thịnh vượng về kinh tế và vươn lên tầm cao thế giới để biến Singapore thành một quốc gia kỹ trị thì  không có con đường nào khác ngoài việc phải làm cho trẻ con giỏi tiếng Anh thật sự, ngay từ bé khi bước chân vào nhà trường.

 Trẻ em Singapore có thể dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Anh từ nhỏ do được đắm chìm trong hệ thống giáo dục bằng thứ ngôn ngữ quốc tế này. Sau hơn 10 năm theo đuổi hệ thống giáo dục bằng ngôn ngữ tiếng Anh kể từ sau ngày lập quốc, Singapore đã có một thế hệ trẻ em tốt về tiếng Anh mà không hề bị kém đi về tiếng Hoa. Những đứa trẻ giỏi tiếng Anh thế hệ đầu này của Singapore vốn xuất thân từ những gia đình mà cha mẹ chúng chỉ là những người đánh cá ở một  làng chài nhỏ trên hòn đảo Singapore trước khi Sir Stamford Raffles đặt chân đến. Nhờ có thế hệ trẻ em giỏi tiếng Anh đầu tiên này, Singapore đã cất cánh đi thẳng vào thế giới thứ nhất của các nước tiên tiến, từ thế giới thứ ba.   Và những bạn học sinh viên Việt Nam muốn mưu sinh ở đây cũng cần phải biết và học về ngôn ngữ tiếng anh, các bạn cũng có thể tham gia khóa học tiếng anh tại singapore khi du học ở đây
Đọc thêm:
Lợi ích của khóa học Anh văn giao tiếp
Mấu chốt của triết lý giáo dục của Lý Quang Diệu là trẻ em phải được học tiếng Anh như là một ngôn ngữ thực thụ của chúng. Trẻ cần được nhúng hoàn toàn vào bể ngôn ngữ tiếng Anh. Chúng phải được dạy những thứ sau: kiến thức, cảm xúc, và suy nghĩ bằng tiếng Anh từ nhỏ. Từ đó, trẻ em có được cái gọi là tư duy ngôn ngữ thẳng bằng tiếng Anh.

Với những bạn du học singapore phải học tiếng Anh để làm sao phải cảm được ngôn ngữ này. Và trẻ em Singapore ngày nay đã đạt được điều đó. Giờ đây, họ ở trên đỉnh của thế giới sau một chặng đường dài gian khó nhưng đúng đắn. Các bạn học sinh viên Việt Nam muốn được học tập và làm việc tại đây các bạn cầ phải trau dồi ngôn ngữ tiếng anh của mình thì mới có thể bám trụ ở đây được.