Chả cá là một món giàu dinh dưỡng kết hợp với vị của ớt chuông sẽ mang lại cảm giác lạ miệng cho gia đình có một bữa ăn ngon miệng hơn. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Sau đây là nguyên liệu và cách chế biến món chả cá xào ớt, bạn chỉ lâu trong khâu chuẩn bị sơ chế đồ còn việc xào sẽ rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian.

cha-ca-xa-ot

Nguyên liệu:

- 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 2 tép tỏi

- 2 thìa nhỏ dầu hào

- Vừng rang (tùy thích)

- Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.

Bước 2:

- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

- Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.

- Cà rốt cạo vỏ thái sợi.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.

Bước 3:

- Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.

Bước 4:

- Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.

Bước 5:

- Khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 thìa nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.

Bước 6:

- Cho tiếp chả cá vào xào.

Bước 7:

- Thêm vào chảo 2 thìa nhỏ dầu hào, trộn đều.

Bước 8:

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích), múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt thì càng ngon.

- Cuối cùng là bạn bày ra đĩa mang nên bàn ăn cho cả nhà thưởng thức.