Việc sử dụng dây đai được thiết kế trên các mẫu xe Ford Ranger sẽ giúp bảo vệ được người ngồi lái xe . Theo thống kê tại Việt Nam mỗi năm họ cho biết việc dùng đai đã bảo vệ được hàng nghàn tính mạng ở những vụ tai nạn .

Nhà sản xuất xe hơi Ford Ranger của Mỹ đã lên kế hoạch chuyển giao công nghệ đai an toàn bơm hơi cho các đối thủ cạnh tranh và cả các ngành công nghiệp khá

Ford cho biết việc này có thể sẽ giúp công nghệ đai an toàn bơm hơi của hãng được sử dụng rộng rãi hơn, không chỉ trong ngành ô tô mà cả trong quân đội, ngành hàng không và hàng hải.

Đai an toàn bơm hơi của Ford Ranger được thiết kế chủ yếu để bảo vệ người ngồi ở hàng ghế sau ô tô, hỗ trợ túi khí bên và các hệ thống an toàn khác. Trong trường hợp cho thuê xe xảy ra tai nạn, nhận được tín hiệu từ hệ thống cảm biến, túi khí bên trong dây đai an toàn sẽ bung trong vòng 30 phần nghìn giây.

Ford cho biết, dây đai an toàn bơm khí có vai trò phân tán lực va chạm tới người ngồi trên ghế khi va chạm xảy ra. Vùng phân tán lực của đai an toàn bơm hơi lớn 5 lần so với loại thường, làm giảm áp lực lên ngực người ngồi, đồng thời kiểm soát được phần đầu và cổ.

Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch phụ trách công nghệ toàn cầu của Ford ông Bill Coughlin cho biết: Việc phổ biến dây đai an toàn bơm hơi sẽ giúp tăng độ an toàn cho mỗi chuyến đi và giảm thiểu chấn thương cho người sử dụng các phương tiện giao thông, đặc biệt là người già và trẻ em.

Hiện tại, Ford đã trang bị dây đai an toàn bơm hơi trên các dòng xe: New Focus, Fiestar , Escape và Everest phiên bản mới 2015 sắp ra mắt, cùng với 2 mẫu Transit và Ecosport

Vì vậy đai an toàn dành cho người lái ô tô rất quan trọng nó giúp bảo vệ thân thể người ngồi trên xe rất cao , cần thắt dây đúng cách khi lên xe .

Giới thiệu : Bạn đã biết những nguyên tắc để trị nám da đơn giản hay chưa hãy đến với kem trị nám da Sắc Xuân nhé .