GNL-15

Những ngày vừa mới đây, scandal chông gai của mái ấm Giả Nãi Lượng – Lý Tiểu Lộ nhường như vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Giữa tâm bão, dân cư mạng liên tục chỉ trích, huỷ báng Lý Tiểu Lộ là một người thiếu nữ thất đức khi bạc nghĩa một đấng phu quân luôn rất mực mến thương, nuông cô, kể cả khi bị cô thương tổn vẫn đứng lên trong khoảng nỗi đau để bảo kê cô.

Còn với Giả Nãi Lượng, trong chuyện ồn ã này anh là người phải chịu đựng phổ quát nhất, anh vẫn phải vui cười trên sóng truyền hình dù bạn nào người nào cũng nhìn ra niềm vui đầy gượng gạo của anh. Một người là người hậu phi anh đầu ấp tay gối suốt những năm qua, một người là em trai anh luôn tận tâm nâng đỡ để mua được chỗ đứng trong Cbiz. Thế nhưng, đáp lại những tình cảm và nghĩa tình của Giả Nãi Lượng, nhì người đó lại hoàn trả anh một “cái tát” đau điếng.

Tủi hổ, cực khổ, mất mát, vụn đổ vỡ. Thế nhưng sau gần như những mệt mỏi này, Giả Nãi Lượng với nhân cách là một người nam nhi vẫn đứng lên để kiểm soát an ninh mái nhà, người thân, kiểm soát an ninh cô con gái nhỏ nhắn Điềm Hinh, và cũng bảo vệ người hậu phi anh yêu 8 năm nay.

Một mình anh, chật vật trước chông gai, với tư cách là trụ cột mái nhà đã đứng ra xin lỗi đông đảo đại chúng. Anh xin lỗi mái ấm vì cố gắng đến sức cùng lực kiệt cũng không thể bảo vệ được họ. Thế nhưng chẳng phải chính anh là người sức ép, mệt mỏi nhất sao? Vậy bạn nào sẽ xin lỗi anh vì toàn bộ những tổn thương mà anh phải chịu đựng? Anh viết bức tâm thư với câu “Những ngày mới đây, Tô Châu trời đổ mưa”, chúng ta hẳn đều biết có lẽ giờ đây, trái tim của Giả Nãi Lượng mới là nơi rầu rĩ và thảm thương nhất.

Công chúng vẫn nói với nhau “khách hàng nào yêu phổ quát hơn, người đó thua cuộc”. Nhưng Giả Nãi Lượng không phải người đại trượng phu toan tính thiệt hơn. Đối với anh, yêu Lý Tiểu Lộ là cung phụng cô, nuông chiều chiều cô, mang hồ hết trái tim thực lòng nhất đặt trước mặt cô, đó là điều mà anh phải khiến cho và muốn khiến cho. Dù sau cùng nhận lấy sự làm phản, tình ái vỡ, nhưng anh vẫn kiếm được nghĩa vụ về chính mình chứ ko phải đỗ lỗi cho hiền thê. Cái sai độc nhất vô nhị của Giả Nãi Lượng, là bởi anh đã quá yêu Lý Tiểu Lộ, bởi vậy cô gái họ Lý mãi là sự nhớ tiếc nuối của lòng anh. “Trong biển người bao la, quay đầu lại, thú vui hấp dẫn nhất vẫn là em.”

GNL-16

Chẳng phải người ta thường nói “ái tình làm cho người ta biến thành kẻ ngốc” đấy sao. Giả Nãi Lượng cũng không phải ngoại lệ. Trong một buổi diễn giảng trước đó, anh từng chia sớt ý kiến của anh về cuộc đời chính là luôn bền chí theo đuổi mục tiêu.

Anh cũng nói, anh từng thử đa số ngành, đa số đều không được tính là chiến thắng mỹ mãn. Chỉ có duy nhất một chuyện khiến cho anh tự tín, đó là sự bền chí của anh, bền chí vì tình ái.

Giả Nãi Lượng sinh năm 1984 ở Cáp Nhĩ Tân thuộc thức giấc Hắc Long Giang, là một đứa tí hon người Đông Bắc quật cường điển hình. Trong khoảng nhỏ nhắn, anh đã có mơ ước khiến diễn viên, năm 15 tuổi anh một bản thân đi tới học tại một ngôi trường về nghệ thuật ở Bắc Kinh, mở đầu cuộc sống tự lập đeo đuổi ước mong.

Để có thể thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, anh bỏ ra ba 04 tuần để bổ túc lại toàn bộ kiến thức của những năm cấp ba, sau cùng sử dụng thành quả hạng ba môn chuyên lĩnh vực chính thức bước chân tham gia lớp chính quy về diễn xuất thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Giả Nãi Lượng là người sống rất tình cảm, vì sự cổ vũ của phụ thân mẹ và bằng hữu, anh luôn tự răn bản thân sẽ kiên trì để chấp hành ước mơ tới cùng. Bởi anh nghĩ là, chỉ có tương tự anh mới có năng lực để chú tâm cho người nhà.

Sau khi tham gia học diễn xuất, cũng vì không có điểm tốt gì khác lạ, Giả Nãi Lượng càng phải cố gắng hơn so với các bằng hữu đồng lứa. Mỗi ngày anh thức dậy từ 5 giờ sáng, luyện tập đến tận 12 giờ đêm.

Vì muốn sớm nhận tiền bằng chính sức lực của bản thân, Giả Nãi Lượng đã nghĩ ra một qui định: anh chụp một loạt ảnh nghệ thuật, in ra hàng trăm tấm, đằng sau mỗi bức ảnh anh đều tự tay viết chu đáo thông tin sơ yếu lý lịch của mình để sắm thời cơ lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn. Rồi may mắn cũng nhoẻn cười với anh khi chỉ sau một vài giới thiệu rộng rải, anh được diễn chính trong phim “Đại Trục đường ca phi” (2003), biến thành anh chàng diễn viên trẻ tuổi đầy tâm huyết trong lòng số đông đạo diễn.

Giả Nãi Lượng biết, chỉ cần bản thân bền chí, nhất định sẽ nhận được hồi báo, bởi vậy trong tình yêu, anh cũng bền chí đến mức người ta nói rằng anh ngốc. Ngay cả khi theo đuổi Lý Tiểu Lộ cũng vậy, địa vị của nhì người trên con đường nghệ thuật đặc biệt, nhưng Giả Nãi Lượng vẫn chưa bao giờ hoàn thành cố gắng để có thể làm lay động trái tim của người con gái anh yêu rất mực. Khi đã xác định đó là người anh muốn bình thường sống cả đời, người mà anh vẫn luôn kiếm tìm, anh liền biết nếu như bản thân mình kiên định đeo đuổi, một mực có một ngày cô ấy sẽ đáp lại tình cảm của anh.

GNL-17

Giả Nãi Lượng nói: “Yêu một người, thứ nhất phải bền chí, thứ nhị phải ‘mặt dày mày dạn’, thứ ba là tiếp diễn ‘chai mặt’!”

Vì người ấy, anh đã xỏ khuyên tai; vì người tình, trước mặt dân chúng anh quỳ xuống cầu hôn cô: “Tiểu Lộ, gặp mặt được em là niềm vui vẻ lớn nhất của cuộc đời anh. Anh sẽ sử dụng cả sinh mệnh này để kiểm soát an ninh em, không để em phải chịu tấm tức. Anh sẽ nỗ lực hết bản thân để đem đến êm ấm cả đời cho em. Tiểu Lộ, hãy cho anh một thời cơ, cho anh được để mắt em cả đời này. Anh yêu em đa dạng! Hãy lấy anh nhé”.”

Anh cũng từng nói, khi yêu cô ấy, anh chẳng suy nghĩ gì đa dạng, chỉ khăng khăng chiều chuộng, nuông và che chở cho cô. “Chỉ cần tôi nhân thức bản thân yêu đúng người, tôi sẽ theo đuổi tới cùng. Tôi có thể chẳng giàu, chẳng mạnh bằng họ, nhưng cam đoan một điều tôi yêu Tiểu Lộ hơn họ”. Cơ mà khi đó bản thân anh không có tiếng tăm lớn, không giàu có dư dật nhưng những người từng đeo đuổi Lý Tiểu Lộ. Giả Nãi Lượng chỉ có một tấm thành tâm, một niềm tin, một sự kiên trì rằng phiên bản thân nhất định sẽ đem lại hạnh phúc cho cô gái họ Lý.

“Vì vậy, bây chừ Lý Tiểu Lộ đã là bà xã của tôi, Điềm Hinh là cô con gái ốm của tôi!” Thời gian nói câu đó, trên mặt Giả Nãi Lượng không che chắn được niềm vui vẻ vô bến bờ của anh.

Sau này, Giả Nãi Lượng quả thực đã được sống những 04 tuần ngày hạnh phúc bên người con gái anh yêu, bên cô công chúa nhỏ Điềm Hinh. Anh luôn cố gắng dành những điều tốt cuốn hút nhất cho cung phi con, mặc dù mỗi ngày quay phim đến tận hơn nửa đêm vẫn kiên cường mỗi sáng dậy sớm tài xế chở con gái đi học, không khi nào để con cảm thấy bơ vơ vì cha mẹ bận bịu công tác.

Cả đời này của Giả Nãi Lượng luôn nỗ lực vì những người mà anh mến yêu. Mặc dầu phụ vương mẹ, phi tần hay là con gái, cho tới bây chừ anh chưa bao giờ chấm dứt quan tâm. “Lúc cảm thấy mệt mỏi nhất, chỉ cần nhìn hình của người nhà là năng lượng trong tôi lại đầy ắp.”

Một người của dân chúng như Giả Nãi Lượng, trong vòng xoáy phức tạp của showbiz này, giữa đủ những lời đồn đãi của truyền thông, người ta chỉ thấy nổi trội trên trang cá nhân của anh là những lời kêu gọi giúp đỡ số đông, những sự sẻ chia với cảnh ngộ gian khổ, những lời thân mật hỏi han của anh đến số đông quần chúng….

Một người rét mướt luôn lo nghĩ cho người khác như anh, cuối cùng lại cũng phải gục đầu trước cơn bão ập đến với mái nhà. Nhưng sau cuối, dù là người trực tiếp chịu tổn thương song Giả Nãi Lượng có thể vẫn mang trái tim đang rỉ máu của bản thân mình để gan dạ đứng ra nhận nghĩa vụ về bản thân và xin lỗi phần lớn công chúng.

“Anh thật sự xin lỗi Lộ Lộ, có lẽ vẫn là anh chưa đủ tốt, anh đã nghĩ sẽ nỗ lực đem cả trái đất tốt đẹp này cho em, nhưng anh đã cạn kiệt sức lực của chính mình, thế mà sau cùng cũng chẳng thể thăng bằng được khoảng thời gian khiến việc khó nhọc và phút chốc bên mái nhà”.

Giả Nãi Lượng luôn chìm ngập trong vui vẻ mái nhà, anh chẳng tiếc lời ca ngợi ngợi các con phố mật và mến yêu bỏ ra cho hiền thê con. Lý Tiểu Lộ và Điềm Hinh chính là niềm tự hào lớn nhất của anh. Đối với anh, thế là quá đủ, quá viên mãn. Nhưng, bạn đời của anh lại chẳng nghĩ vậy. Dễ thường sau ngần ấy năm, làm cho từng ấy việc, Giả Nãi Lượng vẫn chẳng thể nào nắm chắc được êm ấm của bản thân mình?

 Khán giả cứ thắc bận rộn vì sao Giả Nãi Lượng lại chấp nê, đắm đuối tình ngốc nghếch với Lý Tiểu Lộ tới thế. Có nhẽ câu tư vấn cũng chính là câu anh đã từng nói nhiều năm trước: “Nguyên nhân tôi không muốn từ bỏ đoạn tình cảm này chính là vì tôi yêu người đó vô cùng”. Chỉ một chữ “yêu”, tưởng là dễ chơi mà hoá ra lại gian truân tới thế.

GNL-18

Quả thực, trong tình yêu vốn không sinh tồn cái gọi là đồng đẳng tuyệt đối. Luôn là tôi yêu anh phổ quát hơn, hoặc là anh khiến đa dạng chuyện vì tôi. Nhưng sự trả giá vì tình ái, cố định phải thăng bằng ở cả nhì phía.

Những khán giả Giả Nãi Lượng thời điểm lâu đều thừa nhận anh là mẫu người con trai Đông Bắc (TQuốc) điển hình. Yêu hận hoàn thành khoát. Thích một người chỉ muốn ngay tức tốc cho cả quả đât biết. Khi đã muốn bảo kê người bản thân yêu thì mặc dù có phải quay lưng Đương Đầu với cả trái đất cũng sẽ không buông tay.

Những lời giãi tỏ gần nhất trên trang cá nhân về chuyện của mái ấm mình, khi nói những lời đó, anh không hề lấy tư cách là một người của mọi người, mà giờ phút ấy Giả Nãi Lượng anh chỉ là một người đàn ông phổ biến, một người cột trụ của mái ấm cần đứng lên để bảo kê phi tần con. Vì là một người nam nhi bình thường, nên anh cũng sẽ bị thương tổn, cũng sẽ đau buồn.

Anh giống như bất cứ khách hàng nào, đều sẽ trở nên ngốc nghếch khi yêu. Anh giữ cho riêng chính mình một tín ngưỡng thuần túy về tình ái, một nguyện ước cuốn hút nhất về hôn nhân. Tình yêu vốn dĩ không phải chỉ cần nỗ lực hết chính mình thì sẽ thu được phần thưởng xứng đáng. Bạn có thể yêu một người, nuông người ta hết dạ, nâng niu nửa kia như trân bảo nhưng tình yêu cũng cấp thiết oắt giới sau cùng. Yêu là phải lấy sự tôn trọng lẫn nhau khiến cho tiền đề, lấy cố gắng cùng nhau vun đắp khiến điểm tựa và lấy bình thường tay kiểm soát an ninh mái nhà khiến cho chỉ tiêu.

Có lẽ trải qua chuyện này, Giả Nãi Lượng sẽ chóng vánh tỉnh ngộ và trông thấy rằng, tình ái không lên đường từ bình đẳng, lực ‘sát thương’ lớn đến nhịn nhường nào!

Thiết kế: Thảo Linh

L.Ying/Theo thethaovaxahoi.vn

Có thể bạn quan tâm: http://micaysinga.com