Khi lên đỉnh trong khi làm chuyện ấy, mỗi người thường rơi vào một số hiện tượng rất lạ như: chuột rút, khóc, chân run…. Nhiều người cho rằng mình đang mắc bệnh nào đó, và cảm thấy rất hoảng sợ.

Nhưng sự thật thì như nào? Mời độc giả cùng tìm hiểu về 4 hiện tượng thường gặp khi những cặp đôi đạt cực khoái và giải thích vì sao.

hien-tuong-thuong-gap-khi-cuc-khoai

1/ Tim đập, chân run

Nhịp tim tăng nhanh và tim đập dồn dập khi yêu, và nhất là lúc lên đỉnh diễn ra thường xuyên. Có trường hợp đi kèm với đó là chân run. Hiện tượng này xuất hiện ở cả nam và nữ, rất dễ hiểu khi cả hai bạn đang tăng tốc cho cuộc yêu và nó bị dừng lại đột ngột khiến cho các cơ bắp co rút, nhất là hai bắp chân sẽ xuất hiện hiện tượng run, nặng hơn có thể bị chuột rút.

Thông thường cánh đàn ông dễ gặp tình trạng này hơn, nhất là các cặp đôi thường xuyên yêu ở tư thế truyền thống. Đa số các chàng đều là người chủ động phía trên khiến hai chân phải chịu một áp lực đè nặng từ trọng lượng của cơ thể, đồng thời năng lượng dành cho cuộc ân ái cũng bị tiêu hao nhiều, dễ khiến cơ bắp bị co rút. Để khắc phục tình trạng trên, có thể thay đổi các tư thế yêu mới giúp các cơ không bị vận động quá sức.

2/ Cười, khóc, nghiến răng khi đạt cực khoái

Cơ thể người phụ nữ khi thăng hoa hiện rõ rất tự nhiên và bản năng, vui thì tuôn nước mắt hoặc bật cười khanh khách. Hơn nữa vì cực khoái giải tỏa những ức chế cả về tình cảm và thể xác, vì thế khi người ta yêu nhau với những xúc cảm mạnh mẽ, tình cảm kết hợp với hormon nội sinh sẽ khiến phụ nữ òa khóc.

Chuyện khóc sau khi lên đỉnh cũng xuất hiện với cánh đàn ông. Nó xảy ra khi cảm xúc của người đàn ông được đẩy lên đến cao trào và trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Hầu hết phụ nữ khi thoải mái còn nghiến răng ken két do những căng thẳng về thần kinh được giải tỏa kèm theo sự hoan hỷ đến ngạc nhiên làm cho một vài chị em không kiểm soát được cơ hàm, rất dễ nghiến răng khi đạt khoái cảm.

3/ Co rút cơ lưng, đau buốt thắt lưng

Trong lúc quan hệ, nam giới mất rất nhiều sức có thể dẫn đến hiện tượng co rút cơ lưng. Bởi vậy, sau cuộc yêu, nhất là những cuộc yêu trong khi cơ thể mỏi mệt, cánh mày râu thường có cảm giác mỏi nhừ vùng thắt lưng, có khi còn cảm thấy đau buốt ở vùng thắt lưng đó.

4/ Trời đất tối sầm

Hiện tượng này thường gặp ở đàn ông nhiều hơn nữ giới do quá trình lên đỉnh đã gây ra hiện tượng nghẽn mạch hoặc co giãn mạch khiến mạch máu của mắt không lưu thông bình thường, khiến cho chứng mù tạm thời.

————-

Đọc thêm: cách quan hệ lâu xuất tinh và thuốc bomdin có tác dụng phụ không