Trong số các loại thức ăn tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới, không thể không nhắc đến ‘thần dược’ nhung hươu nai với lợi ích nâng cao sức khỏe và chữa bệnh cho con người. Người ta chế biến nhung hươu trong nhiều món ăn, hay thang thuốc bổ, nhưng có lẽ cách dùng nhung hươu ngâm rượu có hương vị hấp dẫn và được nhiều nam giới yêu thích.

Cho nên, bài viết sau sẽ chia sẻ với độc giả về tác dụng và hai công thức làm rượu nhung hươu|nhung hươu ngâm rượu}– thức uống dành cho quý ông tại nhà.

ruou-nhung-huou

Cách chế biến nhung hươu ngâm rượu 1

Nhung hươu 60g, kỷ tử 120g, rượu trắng 2000 ml. Nhung hươu cạo sạch lông, thái lát mỏng rồi đem ngâm với rượu cùng kỷ tử, sau 10 ngày là dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (chừng 20 ml). Khi uống hết rượu, lấy bã sấy khô, tán thành bột mịn vê thành viên uống.

Công dụng: tráng dương tư âm, bổ can thận, thường được dùng cho các trường hợp mắc chứng bất lực, suy giảm ham muốn tình dục, muộn con do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo.

Công thức rượu nhung hươu ngâm rượu 2

Nhung hươu 40g, hoài sơn 120g, rượu trắng 1000 ml. Nhung hươu cạo sạch lông, thái lát mỏng; hoài sơn sao vàng, tán vụn, hai thứ trộn đều, cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem ngâm với rượu, sau 7 ngày là có thể dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ (chừng 20 ml), nếu uống lâu dài thì nên giảm dần xuống còn một nửa. Khi uống hết rượu, lấy bã sấy khô, tán thành bột mịn vê thành viên uống Cũng có y thư cổ khuyên rằng : nên ngâm trong 49 ngày rồi hãy dùng, khi ngâm nên chọn giờ Dậu (buổi chiều từ 5 đến 7 giờ), khi mở nên chọn giờ Thìn (buổi chiều từ 7 – 9 giờ).

Tác dụng: bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, thường được dùng trong các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, lưng đau gối mỏi, tay chân lạnh lẽo, giúp làm sao để kéo dài thời gian quan hệ tiểu tiện nhiều lần, da mặt sạm.

Hy vọng với 2 công thức làm rượu nhung hươu ở trên sẽ giúp độc giả biết thêm thông tin hay và bổ ích.

——————-
Xem thêm : nhung hươu có tác dụng gì trong việc tăng cường sinh lý nam giới