Cuộc chay đua công nghệ giữa hai hãng công nghệ hàng đầulà Apple và Samsung luôn diễn ra rất kịch liệt. Mới đây hai chiếc điện thoại được cho là ngang sức ngang tài đã mang lên bàn cân để kiểm chứng xem ai là kẻ mạnh hơn.

Cuộc chiến kịch tính và không ngường giữa hai nền tảng iOS và Android hay chính xác hơn là Apple và Samsung luôn là tâm điểm chú ý của tín đồ công nghệ trên toàn thế giới. Với Apple hãng luôn luôn trung thành với chiết lí “all-in-one” (tối ưu phần cứng và phần mềm cho 1 thiết bị) tạo lên cảm nhận chất lượng của thiết bị khi người dùng sử dụng. Còn Samsung với phong cách “cơ bắp” nhắm tới tâm lý thích cấu hình của người dùng, giúp người dùng trải nghiệm những công nghệ mới nhất được tích hợp vào thiết bị.

So sánh S5 và Iphone 6

Samsung Galaxy S5 và Iphone 6 ai là kẻ đứng đầu?

Mới đây một video so sánh iPhone 6 và Galaxy S5 xuất hiện trên youtube đã mang hai chiếc điện thoại này lên bàn cân kiểm tra xem, đâu mới là kẻ mạnh nhất?. Với lợi thế ra trước của mình, Chiếc Galaxy S5 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn và được kì vọng sẽ đánh bại iPhone 6. Tuy nhiên, bởi sự bảo thủ và không chú trọng  trong khâu thiết kế, Samsung đã tự đẩy mình khỏi cuộc chơi và chiếc S5 nhanh chóng trở thành “thảm họa” của năm.

Từ những thông số so sánh trong video thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tốc độ xử lý của iPhone 6 tỏ ra nhỉnh hơn Galaxy S5 khi thực hiện việc truy cập vào các ứng dụng không có kết nối mạng. Tuy nhiên S5 lại đánh bại iphone 6 bởi thao tác và tốc độ khi chạy các ứng dụng từ mạng xã hội.

Qua đánh giá trên ta càng thấy rõ được triết lý của hai hãng công nghệ này. Apple cho thấy sự vượt trội về sự tối ưu phần cứng phần mềm của họ tạo cảm giác an tâm khi sử dụng. Còn hãng Samsung lại cho thấy mình luôn là kẻ nắm giữ công nghệ tiên tiến mới nhất khiến tạo sự thích thú cho người dùng khám phá.