Sau khi thế hệ mới được đưa về hồi đầu năm 2014 Ford Ranger đã hoàn toàn lột xác khi sở hữu phong cách thiết kế mới và được trang bị những công nghệ thời thượng từ chiến lược One Ford. Ranger lần đầu tiên thay mặt phân khúc xe bán tải lọt vào nhóm 5 mẫu xe đắt khách nhất thị trường ôtô Việt Nam năm 2015.

Không chỉ dẫn đầu phân khúc bán tải mà còn vượt luôn các thành viên khác trong gia đình Ford, mẫu xe Ranger gây bất ngờ trên thị trường ôtô Việt Nam xét về sản lượng bán hàng.

Báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam cho biết, trong tháng 5/2014, Ford đã bán ra thị trường tổng cộng 500 chiếc các loại. Đáng chú ý, sản lượng bán hàng của Ranger đã đạt 150 chiếc, vượt qua cả mẫu xe đa dụng Everest lẫn hai mẫu xe thuộc diện ăn khách hiện nay của Ford là Focus và Fiesta.

Chi tiết thống kê cho thấy, vẫn có một mẫu xe Ford khác đạt sản lượng bán hàng cao hơn Ranger là Transit . Tuy nhiên, sau khi đối thủ sừng sỏ Mercedes Benz Sprinter ngừng sản xuất thì mẫu xe thương mại 16 chỗ ngồi này hiện chỉ phải cạnh tranh với Toyota Hiace. Và thực tế, đối thủ đến từ Nhật Bản cũng đã bị tụt lại từ khá lâu.

Xét trong cùng phân khúc bán tải, ngoài đối thủ truyền kiếp Toyota Hilux bám sát nút với 145 chiếc bán ra trong tháng 5/2014 thì các đối thủ còn lại đều bị Ranger vượt khá xa. Cụ thể theo báo cáo cho thuê xe hàng của VAMA, sản lượng trong tháng của Mitsubishi Triton chỉ đạt 29 chiếc, Colorado đạt 13 chiếc, Mazda BT50 đạt 55 chiếc và thậm chí Isuzu D-Max chỉ đạt vẻn vẹn 5 chiếc.

Cũng chính điều này đã giúp Ranger lần đầu tiên thay mặt phân khúc xe bán tải lọt vào nhóm 5 mẫu xe đắt khách nhất thị trường ôtô Việt Nam năm 2014, với tổng cộng 1587 chiếc.

Ford Ranger là mẫu xe bán tải có mặt tại Việt Nam sớm nhất. Những năm cuối thập niên 1985 và nửa đầu thập niên 2001, mẫu xe này làm mưa làm gió trên thị trường khi chỉ một mình một chợ. Nhưng từ nửa sau thập niên 2001, với sự góp mặt của lần lượt những cái tên như Toyota Hilux, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Nissan Navara và gần đây nhất là Mazda BT50, sức mua đối với Ranger đã dần bị sụt giảm.

Điều khiến Ranger bị sụt giảm sản lượng là khi ở quãng thời gian đó, có lẽ nằm ở sự già cỗi về thiết kế và công nghệ. Tuy nhiên, sau khi thế hệ mới được đưa về hồi đầu năm 2014, Ranger đã lột xác với cách thiết kế mới và được trang bị những công nghệ thời thượng từ chiến lược One Ford.

Cùng Ranger và Transit, hai mẫu xe khác của Ford là Focus và Fiesta cũng đạt sản lượng bán hàng tốt với lần lượt 55 và 58 chiếc trong tháng 5, qua đó giúp thương hiệu xe Mỹ tăng thị phần lên mức 15% và trở thành nhà sản xuất ôtô lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Quảng cáo cho chị em: Bạn muốn trị nám da , bạn muốn trả lại được cho mình vẻ đẹp tự tin vốn có như trước đây hãy sử dụng bộ sản phẩm kết hợp từ thiên nhiên Kem trị nám da Sắc Xuân cho vẻ đẹp sáng rạng hơn