Phòng chống nám da đã khó nay còn phải chữa trị nám da và nguyên nhân dẫn đến nám chính là hắc sắc tố melanin mà chị em phụ nữ nào cũng biết . Nhưng các bạn lại không thể biết được melanin không chỉ có mặt xấu là gây nám , mặt tốt của nó chính là một chiếc áo luôn che chắn bảo vệ làn da của chúng ta từ sâu bên trong . Vì thế để biết được hết những phần cụ thể về nó cũng như tác dụng thần kỳ các bạn có thể xem bài viết sau đây nhé .

Melanin là gì

Melanin là những sắc tố quy định màu sắc trên da, tóc và mắt trên cơ thể người. Melanin trong da được sản xuất bởi melanocytes, được tìm thấy trong lớp đáy của biểu bì mang tính chất di truyền, đó chính là lý do vì sao người châu Âu có nước da trắng , người châu Á có nước da vàng và người châu phi có nước da đen. Một số người có rất ít hoặc không có melanin trong cơ thể của họ, được gọi là bệnh bạch tạng.

Vai trò của Melanin

Melanins có vai trò rất đa dạng trong việc hình thành cơ chế bảo vệ cơ thể từ bên ngoài, cụ thể:

– Melanins có tác dụng kháng khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh gây hại cơ cơ thể
– Chống ngoại lực gây tổn thương tế bào như bức xạ tia cực tím từ mặt trời và chất oxy hóa
– Giữ cân bằng nhiệt độ cho cơ thể từ bên trong và chống lại tác động nhiệt từ bên ngoài

Thiếu Melanin đã được chứng minh trong một thời gian dài là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao ở người do thiếu hụt vitamin D. Đó chính là lý do các cơ quan y tế ở Hàn Quốc và Nhật Bản đã khuyến cáo những người có nước da sẫm màu tại vùng ôn đới nên có thời gian tiếp xúc với nắng nhiều hơn người da trắng để kích thích cơ thể sản xuất vitamin D và tăng cường lớp sắc tố bảo vệ cơ thể chống lại tia cực tím. Nghiên cứu gần đây của tiến sĩ Icarus cho thấy rằng melanin còn đóng vai trò cô lập các ion kim loại độc trong việc bảo vệ tế bào.

Chúng ta đều biết, melanin chính là thủ phạm chính gây nên những rối loạn sắc tố da, tạo thành vết nam da mat , tàn nhang , sạm da và đốm nâu ở người. Vì thế quan hệ giữa melanin và nám được coi là quan hệ mẹ con: mẹ melanin nằm ở dưới đáy da liên tục sản sinh dư thừa những hắc tố con trên bề mặt da gây ra nám. Tuy nhiên, các hắc tố melanin cũng không bỗng dưng muốn đẻ với số lượng tăng sinh đột biến, mà nguyên nhân sâu xa của sự rối loạn bất thường này xuất phát từ những loại cha đẻ gây kích thích sản sinh sắc tố như:

– Tia UV
– Hormone giới tính nữ estrogen và progesterone
– Yếu tố di truyền
– Người mắc bệnh về tuyến giáp
– Stress, căng thẳng thần kinh

Vì thế cach tri nam tận gốc chỉ có Kem trị nám da Sắc Xuân với thành phần hoàn toàn tự nhiên sẽ trả lại cho bạn làn da sáng đẹp không tì vết .