Da là cơ quan có diện tích lớn nhất của cơ thể, hoạt động như một hàng rào bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi sự nhiễm trùng và môi trường, giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chính vì nằm ngoài cùng và có điều kiện tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài nhiều vi khuẩn mà da có thể gặp vô số những vấn đề, một trong số đó là da nhạy cảm.

Điều trị da nhạy cảm

Dưỡng ẩm hàng ngày có thể giúp chống lại khô da giúp da bạn mềm mại, bổ sung làn da có độ ẩm cần thiết, cần tìm những sản phẩm dưỡng ẩm có chứng nhận an toàn, chất làm ẩm không gây dị ứng giúp vảo vệ làn da tự nhiên của bạn và ngăn chặn tình trạng da khô, ngứa, kích ứng.

Mặc quần áo mềm mại, một số loại vải, có thể gây kích ứng da nhạy cảm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm nên chọn mặc quần áo làm từ vải mềm mại như bông và lụa. Quần áo may sẵn cũng có thể ít gây dị ứng với da hơn.

Bảo vệ da nhạy cảm, hãy chắc chắn để bảo vệ da của bạn trong điều kiện thời tiết xấu. Đeo bao tay và khăn choàng vào mùa đông và sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 trở lên để ngăn ngừa các dấu hiệu của ánh nắng mặt trời, có thể dẫn đến khô da và da nhạy cảm.

Chăm sóc da nhạy cảm

Sống với da nhạy cảm không phải lúc nào cũng khó khăn. Bảo vệ làn da của bạn khỏi môi trường và các tác nhân xấu từ môi trường xung quanh thông thường trên cơ sở hàng ngày, cũng như duy trì một chế độ chăm sóc da tốt có thể giúp giữ cho da nhạy cảm của bạn được kiểm soát. Luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước tiên vì họ có thể kê toa một liệu pháp điều trị đặc biệt cho nhu cầu cụ thể của da bạn.

Tác giả: Drbinhhuynh.com