Nam da thường được tìm thấy ở những phụ nữ có làn da sẫm màu hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn loại trừ nguy cơ mắc bệnh này nếu bạn là nam hay có làn da nhợt nhạt.

nam da
Nám da ở phụ nữ
Người ta tin rằng nám là do tăng nồng độ estrogen trong máu. Bởi vì estrogen chủ yếu là một nội tiết tố nữ, điều này làm cho phụ nữ có nhiều khả năng để phát triển các điều kiện hơn nam giới. Nó thường được gây ra bởi những thay đổi trong kích thích tố, trong đó có thể được mang lại bởi mang thai, thuốc tránh thai hoặc các bản vá lỗi, và thuốc thay thế hormone. Như một kết quả của việc này nó thường có thể được đảo ngược, hoặc sau khi mang thai hoặc nếu thuốc của quý vị thay đổi.

nam da o phu nu
Nám da và da màu

Mặc dù nó không phải là hoàn toàn hiểu tại sao mọi người có tông màu da tự nhiên tối hơn có nhiều khả năng để phát triển nám. Nó được cho là do một số rằng đây là kết quả của sự tăng nồng độ của melanin đã có trong cơ thể. Bởi vì các cấp được tăng lên, cơ thể có thể dễ bị để sản xuất thừa. Như một kết quả của những người này từ Tây Ban Nha, Bắc Phi, châu Á, Ấn Độ, Trung Đông, và nguồn gốc Địa Trung Hải có nhiều khả năng để phát triển hơn so với những người bị nám da nhợt nhạt là. Tuy nhiên điều này không làm cho nó không thể cho người da màu nhạt đến phát triển melasma, đặc biệt là nếu họ đã kéo dài tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Nám da ở nam giới

Mặc dù nó là hiếm đối với nam giới để phát triển nám họ làm chiếm 10% các trường hợp, có nghĩa là nó có thể. Mặc dù nám thường được kết hợp với kích thích tố nữ có những yếu tố khác có thể gây ra nó. Ví dụ, tiếp xúc kéo dài với ánh nắng mặt trời có thể gây nám da ở nam giới. Người ta cũng tin rằng một số thuoc tri nam gây rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây nám da ở nam giới.

nam da o nam gioi

Nám da ở nam giới là giống với tình trạng ở phụ nữ. Điều này có nghĩa rằng nó thường xuất hiện trên mặt và rằng nó xuất hiện trong các mẫu nhất định. Nám da bắt đầu như là một mảnh nhỏ màu nâu của da, dần dần xấu đi theo thời gian. Nám da ở nam giới cũng được xử lý bằng cách sử dụng cùng một phương pháp được sử dụng để điều trị nám da ở phụ nữ. Điều này đòi hỏi một điều trị ngắn hạn cách sử dụng các loại kem tẩy trắng, mà có thể được theo sau bởi phương pháp điều trị trầm trọng hơn như mặt nạ hóa học, microdermabrasion, và điều trị liệu pháp laser.

Nám da và Tuổi

Như nám chủ yếu liên quan đến những thay đổi nội tiết tố không thường xảy ra trước tuổi dậy thì. Độ tuổi phổ biến nhất để phát triển nám là trong độ tuổi 20, 40 năm. Một khi bạn đã đến tuổi mãn kinh, bạn ít có khả năng để phát triển nám trừ khi bạn đang trải qua điều trị thay thế hormone.

Nám da và mang thai

Nám da là khá phổ biến trong thời kỳ mang thai và có thể ảnh hưởng đến 70% phụ nữ mang thai . Điều này là do sự thay đổi hormone mà cơ thể của bạn đi qua để chuẩn bị cho bản thân để sinh con. Nám da khi mang thai thường là tạm thời. Không nên được điều trị nám da trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú như những tác động của điều trị trên thai chưa được biết.