Trị nám da tại thẩm mỹ viện nổi tiếng được điều trị bằng laser, kích thích tố và thuốc kê toa khác và mặt nạ hóa học, tùy từng trường hợp. Sắc tố da quá mức có thể từ một số nguyên nhân bao gồm tia UV, kích thích tố, tổn thương da, và bẩm sinh. Sắc tố có thể được điều trị bằng laser và các loại kem làm sáng. Các chế độ điều trị sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại sắc tố, sở thích bệnh nhân, và chấp nhận rủi ro của bệnh nhân.
Phân loại sắc tố da để điều trị nám da nhanh hơn

Sắc tố có thể được phân loại thành biểu bì (bề mặt), da (sâu), và hỗn hợp. Laser khác nhau được sử dụng cho các loại sắc tố da và loại da. Bảo vệ UV kem chống nắng là tối quan trọng trong việc điều trị nám

Sắc tố da là gì?

Sắc tố da quá mức là một kết quả của sản xuất bất thường và lắng đọng của melanin. Số lượng các hắc tố bào hiện diện trong da của chúng ta sẽ quyết định nam da mat nhiều hay ít của chúng ta. Sản xuất melanin phụ thuộc vào UV hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và là một cơ chế bảo vệ tự nhiên của da.Tăng sắc tố, hoặc các khu vực đó cũng sẫm hơn phần còn lại của da, tạo ra từ sản xuất melanin dư thừa và lắng đọng. Trang này sẽ thảo luận về sắc tố da và điều trị của nó. Cuộc thảo luận này sẽ chỉ bao gồm các sắc tố đó là trong da, và sẽ không liên quan đến các cuộc thảo luận của các thương tổn sắc tố lớn lên, nốt ruồi, hoặc ung thư da. Giảm sắc tố là sự mất sắc tố da. Điều này sẽ không được thảo luận ở đây.

Nguyên nhân gây nám da quá mức?

Sắc tố da thừa hoặc tăng sắc tố thường được gây ra bởi một số áp đảo của các hệ thống melanin bảo vệ. Điều này dẫn đến sản xuất dư thừa và vón cục của melanin, và sự xuất hiện của các đốm nâu hoặc đen tối của sắc tố trong da. Lý do cho vấn đề sắc tố da là:

nam da qua muc dieu tri

Bức xạ UV trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong các lĩnh vực mức độ bức xạ tia cực tím cao như Australia, vấn đề sắc tố da có thể được gây ra bởi tia cực tím quá nhiều hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nội tiết tố như đã thấy trong melasma hoặc chloasma đó là một loại sắc tố thường được gây ra bởi thời kỳ mang thai hoặc dùng thuốc. Chấn thương cho da điều này có thể là kết quả của chấn thương thể chất cho da, mặt nạ hóa học , phương pháp điều trị laser, hoặc mụn trứng cá. Vết bớt và được mua lại sắc tố sắc tố da có thể là bẩm sinh, xuất hiện trong thời thơ ấu, hay trưởng thành.

Lựa chọn phương pháp điều trị nám da

Về cơ bản, tăng sắc tố có thể được điều trị bằng thuoc tri nam đơn giản hoặc laser. Sự khác biệt chính giữa hai là loại laser có thể tạo ra một kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn trong hầu hết các trường hợp. Chất làm sáng bôi thường chỉ mờ dần sắc tố hơn là loại bỏ nó hoàn toàn. Tuy nhiên, có nhiều rủi ro hơn với việc sử dụng laser như trái ngược với các đại lý sáng, và những rủi ro này bao gồm sự xấu đi của các sắc tố, mất sắc tố da bình thường hoặc vết sẹo của da. Ngoài ra, với điều trị bằng laser thường có một khoảng thời gian hồi phục sau điều trị. Các chế độ điều trị được sử dụng sẽ phụ thuộc vào sở thích của bệnh nhân, bệnh nhân chấp nhận rủi ro, và các loại sắc tố da được điều trị. Sắc tố có thể điều trị vào bất kỳ một phần của khuôn mặt hoặc cơ thể, bao gồm cả cổ, phần trên của áo, lưng, và mu bàn tay.