Một số yếu tố bài thuoc tri nam đã được tinh chế để nhằm khắc đối với nám da và những loại này thường được tìm thấy trong sự kết hợp với nhau trong những người bị tình trạng này.

Nám da và kick thích tố

Nám da có liên quan đến nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Người ta tin rằng những thay đổi trong mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể có thể dẫn đến việc sản xuất quá mức melanin. Điều này là bởi vì khi mức độ hormone của bạn tăng tế bào da được kích thích gây ra cho họ để sản xuất melanin nhiều hơn, điều này làm cho da bị thâm khu vực nhất định dẫn đến nám. Điều này có nghĩa rằng việc mang thai có thể gây ra nám và tình trạng này thường được đảo ngược một lần mà bạn đã sinh.

Các viên thuốc tránh thai cũng làm thay đổi mức độ hormone trong cơ thể của bạn bằng cách điều chỉnh chúng. Sự thay đổi này có thể gây nám da trong những trường hợp rất hiếm hoi. Các điều kiện bình thường đảo ngược bản thân một khi bạn đã ngừng uống thuốc tránh thai và bạn có thể được khuyên nên sử dụng một loại khác nhau của các biện pháp tránh thai để ngăn ngừa các ổ dịch mới.

Liệu pháp thay thế hormone có thể gây nám da. Điều này có thể cực kỳ tiết tăng nặng đặc biệt là nếu bạn phải dùng các thuốc thay thế hormone vì lý do y tế. Các nám thường sẽ đảo ngược bản thân khi bạn ngưng dùng thuốc, tuy nhiên nếu bạn không thể làm như vậy bạn không nên đặt sức khỏe của bạn có nguy cơ. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về khả năng hạ thấp liều lượng của bạn hoặc nhận được một toa thuốc cho kem tẩy trắng.

Nám da và ánh nắng mặt trời

Các tế bào của bạn để sản xuất melanin để bảo vệ da khỏi các tia có hại của nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp quá nhiều melanin có thể được sản xuất trong một khu vực nhất định, gây nám phát triển. Bạn nên luôn luôn bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng ít nhất là SPF 30. Nếu bạn có nám da , bạn nên bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng một loại kem mặt trời mạnh mẽ và đội một chiếc mũ để che khuôn mặt của bạn. Người ta cũng tin rằng các nguồn khác của ánh sáng chứa tia UV có thể gây nám da. Điều này có nghĩa là đèn UV và đèn huỳnh quang cũng có thể kích thích các tế bào da để sản xuất melanin và gây ra nám.

Các yếu tố khác có thể nguyên nhân Melasma

Có nhiều yếu tố khác được tin là gây ra nám. Một số loại thuốc đã được biết là gây ra tình trạng này. Nếu bạn tin rằng, thuốc của quý vị gây ra nám, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về nó. Họ có thể đề nghị một loại khác nhau của các loại thuốc hoặc kê cho bạn với các loại kem để làm giảm sự xuất hiện của nám của bạn. Nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị suy yếu, bạn có nhiều khả năng để phát triển nám. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang bị bệnh khác hoặc nếu bạn có một chế độ ăn uống kém, bạn có nguy cơ phát triển nám. Do đó, điều quan trọng là bạn nhìn thấy bác sĩ về tình trạng ngay khi nó phát triển. Điều này sẽ giúp họ đánh giá nếu có bất kỳ nguyên nhân cơ bản của nám của bạn.

Nám da là có thể lây nhiễm ?

Nám da không lây nhiễm như nó được gây ra bởi sự sản xuất dư thừa của melanin hơn là một dạng nhiễm trùng. Điều này có nghĩa rằng bạn không cần phải tránh tiếp xúc da với người khác nếu bạn có nám. Trong khi nó không phải là truyền nhiễm, nám da được cho là di truyền. Điều này có nghĩa rằng nếu người thân của bạn bị nám, bạn có nhiều khả năng bị nó cho mình. Nếu đây là trường hợp, có một số biện pháp trị nám da phòng ngừa mà bạn có thể, chẳng hạn như bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời để tránh tạo điều kiện cho mình.