Chắc hẳn có khá nhiều người không biết rằng nệm gấp không chịu được các tia cực tím , ngoài ra nệm còn không chịu được nhiệt. Những điều bạn không nên làm đối với chiếc nệm gấp mà bạn cần phải biết để tránh trường hợp chiếc nệm của bạn bị hỏng.

Những chiếc nệm gấp bằng cao su thiên nhiên đều không thể chịu được tia cực tím, nhiệt… chính vì điều này bạn tuyệt đối không được những điều này xảy ra với chiếc nệm của bạn:

1. Không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào nệm gấp. Khi cần làm khô nệm gấp nên tháo tấm ga trải giường ra cho thoáng, để bay hơi tự nhiên hoặc để quạt gió thổi vào bề mặt nệm bị ướt.
2. Chú ý không giặt tẩy, là trên nệm gấp
3. Tránh để xăng dầu, hoá chất đổ trên.
4. Không được đặt nệm gấp gần nguồn nhiệt và các thiết bị tỏa nhiệt. Cần bố trí nệm tại nơi thoáng mát, không  hầm nóng. Nên bố trí đệm trong phòng có lắp máy điều hoà  nhiệt độ.
5. Không đặt nệm gấp trên giường có khoảng cách giữa 2 lạt giường > 3cm.
6. Không dùng ngoại lực quá 200kg tác động vào nệm dưới mọi hình thức cách thử nệm: móc ngược chân nệm gấp không bị rách
7. Nên mặc áo nệm trong suốt quá trình sử dụng nệm gấp
8. Khi cần gấp nệm gấp lại phải cuộn tròn  phần chân nệm hướng vào trong, phần mặt có lỗ tròn hướng ra ngoài.

Hy vọng những điều tôi vừa chia sẻ trên đây tôi sẽ giúp các bạn bảo vệ chiếc nệm gấp của mình tránh khỏi được những tác động xấu từ môi trường đồng thời đem lại giấc ngủ ngọn cho bạn và những người thân trong gia đình.

Xem thêm: Cách giặt và vệ sinh nệm gấp