Dựa trên cuộc khảo sát diễn ra ở 2.412 người (50% nam và 50% nữ), phần lớn nam giới tham gia đều được hỏi họ có hay gặp các hiện tượng giống như ở phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt gồm có mệt mỏi, chuột rút và về độ nhạy cảm của cơ thể.

du-bao-yeu-sinh-ly

Trong đó có tới 26% đàn ông chia sẻ rằng họ đã trải qua những cảm giác này rất thường xuyên. Thậm chí thống kê qua cuộc khảo sát này còn chỉ ra thêm điều gây sốc: có tới 58% phụ nữ cho biết họ tin bạn đời của họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” với đầy đủ các triệu chứng khó chịu như kỳ kinh ở nữ giới.

Ngoài ra, những nhà khảo sát đặt thêm câu hỏi cho 26% nam giới tin rằng họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” này rằng trong thời gian của thời kỳ nhạy cảm họ có cần sự hỗ trợ về việc chăm sóc từ phía bạn đời của mình không thì có tới 43% hừa nhận là có.

Và họ cũng được hỏi thêm về việc làm thế nào để cải thiện tình hình cho giai đoạn khó chịu này, 44% cho biết họ cố làm mình vui lên, 39% lựa chọn cách đi bộ, 33% tìm cách chia sẻ với bạn đời của họ để được động viên cho tinh thần phấn chấn lên.

Những người đàn ông có biểu hiện rõ rệt trong “chu kỳ hàng tháng” của mình thường bị kích thích cơn đói liên tục.

Tăng cảm giác thèm ăn, mệt mỏi và cảm giác “cồng kềnh” cũng được nhắc đến trong báo cáo với con số 12% thú nhận họ nhạy cảm hơn về trọng lượng cá nhân. 5% số người cho biết thậm chí họ còn gặp tình trạng “chuột rút” y như chuột rút kinh nguyệt ở phụ nữ.

Tính về khoản chi phí trung bình ở ¼ nam giới có “chu kỳ” này họ phải tiêu tăng lên đến 81.53 bảng Anh (khoảng 2,8 triệu VNĐ) để bổ sung thực phẩm, đồ ăn nhẹ mỗi tháng.

Và cũng đã có rất nhiều nghiên cứu về giai đoạn “chu kỳ” này ở nam giới mà các nhà khoa học gọi nó là “Hội chứng kích thích nam”. Đó là sự biến đổi trong chu kỳ hormone testosterone ở người đàn ông khiến nó ảnh hưởng đến mức độ năng lượng, tâm trạng tức giận và cả ham muốn, kích thích tình dục.

Khác với những gì hay được xem là nam giới sẽ trở nên bạo lực hơn khi nồng độ testosterone của họ tăng cao, sự thực là sự cáu gắt và nguy cơ trầm cảm ở nam giới xảy ra khi hàm lượng nội tiết tố testosterone bị thiếu hụt.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều thuyết phục khi so sánh những thay đổi của giai đoạn chu kỳ ở nam giới này với giai đoạn ở nữ giới. Ở phụ nữ đó là sự thay đổi đáng kể, rõ rệt và nổi bật hơn nhiều dẫn đến các thay đổi tâm sinh lý cũng khác biệt hoàn toàn.
——————-
Xem thêm: cac tu the quan he tinh duc và biện pháp tăng cường sinh lý nam giới