Loại rượu sâm rất bổ ích cho thể trạng, sở hữu một chai sâm ngâm rượu trong nhà là có bình thuốc quí hiếm cho con người của các bạn. Bởi vậy, chiêu thức ngâm sâm nguyên củ với rượu cách nào là hiệu quả nhất ? Các quí khách hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau đây :

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Chọn ra một bình thủy tinh xinh xắn kèm nắp kín chặt để đậy.

chọn lựa các củ nhân sâm tươi ngon, tương thích với dung tích của hủ ngâm.

Một vài nhân sâm nguyên củ tươi khoảng hơn 1 lạng/1 lít rượu.

Củ sâm tươi ngon để đảm bảo ta bỏ cho rượu vào ngâm tạo ra hủ rượu sâm nhìn nhìn hơn.

Qui trình tiến hành

Bước 1: Rửa củ sâm

Lưu ý chớ nên cho hết củ rễ sâm vào ngập trong chậu nước, mà phải áp dụng vải mềm tạt nhẹ nước lên để cọ nhẹ sạch chất dơ kết dính trên củ và nhằm bàn chải, chải củ từ trên xuống rễ với nước đến lúc ra sạch đất. Phải chải theo 1 chiều dọc, tránh chải củ sâm từ rễ lên thân, làm cho củ sâm đứt rễ và mất thẩm mĩ. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Được 30 phút sau, bỏ củ sâm vào chai thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ cho dưới cùng, thân củ lên trên.

Bước 2: Chọn rượu ngâm

Phuong thuc ngam ruou sam am toan va ngon nhat

Xác định sử dụng rượu sâm để mục đích gì ? vận dụng rượu tốt cho thể trạng hay làm cho hại cơ thể. Bạn phải lưu ý vấn đề này nhằm tránh bị đau bụng vì rượu. Theo bề dày kinh nghiệm của chúng tôi, thì các bạn nên chọn lựa rượu trắng tốt nhất tự mình sản xuất nấu ra từ gạo, hay mua rượu từ những nhà máy tinh chế rượu có uy tín và có cục kiểm tra vệ sinh thực phẩm chứng nhận, nhằm đảm bảo cơ thể. Tuyệt đối không nhằm rượu tại những nơi không có xuất xứ, hoặc một số nhà nấu rượu nấu thủ công, không bảo đảm vệ sinh thực phẩm, vì như vậy rất là dễ làm cho trúng độc.

Bước 3: Tiến hành ngâm

Sau khi đã Chọn bình, cho vào hủ và Chọn rượu nguyên chất, thực hiện đổ rượu vào bình đến lúc nào chìm ngập củ sâm, đậy kín chặt nắp bình. Đến khi từ 3 tháng trở lên là dùng được.

Hướng dẫn thưởng thức rượu sâm

Đối tượng dùng: Nam và nữ

Mỗi ngày sử dụng rượu sâm tối đa 100ml

Thưởng thức vào các bữa ăn 1 ly nhỏ khoảng 30ml.

Rượu sâm dùng vào buổi tối sẽ làm tăng sự kích thích trong quan hệ nam nữ. Lý do đó không nên sử dụng quá nhiều vào ban đêm sẽ bị mất ngủ.

Cẩn thận dùng rượu sâm

Đối với một số người có một số bệnh đau bụng, thể hàn, no hơi, ăn không tiêu… không nên vận dụng sâm. Ngoài ra, các cá nhân bị bệnh đường huyết và các cá nhân hay bị khó ngủ cũng chớ nên sử dụng.

Không nên áp dụng đi cùng với thuốc tây dược như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông y như bột cát hoa…

Cách ngâm rượu nên bảo đảm an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Chú ý:

Thích ngâm rượu thì phải ngâm càng nhanh càng công hiệu vì sâm củ không nên để lâu, cất lâu nhất khoảng 3 tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.

Thảo dược sâm ngâm với rượu thì Sâm luôn giữ nguyên hình mẫu như lúc đầu, nhưng nếu quí vị ngâm sâm với mật ong nguyên củ tươi sẽ thấy nó bị biến dạng bớt đi.

Khi Thảo dược sâm ngâm với rượu : thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô lại chất hút ẩm, nên rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm

Mỗi ngày uống một ly nhỏ rượu sâm rất công hiệu cho cơ thể, da dẻ hồng hào, ăn uống ngon miệng, ngủ yên, trạng thái tươi vui, hữu ích cho một số người dẻo dai hơn.