Rượu vang pháp Bordeaux đã được rất nhiều người biết đến vì đây là một loại rượu rất là nổi tiếng không chỉ ở Pháp mà trên toàn thế giới đều biết đến và đã thưởng thức loại rượu này. Nhưng có bao giờ bạn tìm hiểu về loại rượu vang và quá trình ủ đã tạo nên nó? Vấn đề về nuôi ủ rượu vẫn còn là 1 điều bí ẩn đối với nhiều người say mê rượu vang. Đây là khu vực riêng biệt và hoàn toàn xác định nơi mà nho được trồng để sản xuất rượu và giành được danh hiệu AOC.

Ruou vang phap va qua trinh u

Ủ rượu vang pháp này là một quá trình kéo dài và phức tạp, đem lại giá trị tinh túy cho các loại rượu có sẵn. Từ một loại rượu thông thường, qua quá trình ủ sẽ làm tăng lên những phẩm chất đặc trưng. Thường quá trình ủ được dùng cho các loại rượu mạnh, vị gắt màu đậm và rực.

Quá trình ủ vang pháp bordeaux rượu trải qua hai giai đoạn: oxy hóa và làm dịu. Giai đoạn đầu được thực hiện trong thùng bằng gỗ sồi, cho phép một lượng nhỏ oxy tiếp xúc với rượu, và thay đổi thành phần rượu một cách tự nhiên. Giai đoạn thứ hai diễn ra trong chai. Thành phần rượu được thay đổi theo cách khác khi chỉ một lượng nhỏ oxy xuyên qua nút chai để tiếp xúc với rượu trong giai đoạn này.

Bordeaux AOC rượu vang có thể được thưởng thức khi còn trẻ, trong khi các loại rượu vang Bordeaux Superieur AOC phát triển và đầy quyến rũ như khi chúng đang trưởng thành.
Những loại rượu vang luôn được chào đón, mong mỏi chính đáng bày tỏ lòng hảo tâm và ấm áp của vùng Gironde.

Cac loai ruou vang phap bordeaux

Rượu vang pháp Bordeaux hồng và rượu vang đỏ Bordeaux là sự khác biệt rõ rệt do tăng mạnh của màu hồng. Sau một thời gian ngắn ngâm ướt với vỏ nho, các loại rượu vang được làm theo cùng một phương pháp với rượu vang trắng Bordeaux, trên thực tế loại rượu vang đỏ Vang pháp Bordeaux xứng đáng là loại rượu vang đầu tiên được làm trong vùng, vang chile là loại rượu cũng rất là ngon bởi nó được ra đời nhờ vào truyền thống của vang pháp. Vang trắng Bordeaux nói chung là màu nhạt nhưng có mùi thơm của trái cây và nhẹ nhàng. Sự tươi mát tự nhiên của loại rượu này mang lại độ đậm và rất thích hợp khi ăn kèm với hải sản.
Loại rượu vang pháp Bordeaux Superieur thuộc vào điều kiện nghiêm ngặt về sản xuất và Vinification: sản lượng cho phép là mười phần trăm nhỏ hơn cho AOC Bordeaux, và chúng phải được trưởng thành trong hầm ít nhất một năm trước khi được đưa vào thị trường, một số thậm chí dành nhiều thời gian ở thùng gỗ sồi Bordeaux. Tất cả đều có các đặc tính của một rượu vang chất lượng, với tiềm năng cho sự lão hóa, và giá đó sẽ không phá vỡ các ngân hàng rượu – những người yêu thích.Vang pháp Bordeaux Superieur loại rượu vang trắng được làm từ pha trộn giống với những người trong trắng Bordeaux. Tuy nhiên, qủa nho chín được sử dụng, mà làm cho họ giàu có hơn trong cồn và đường. Chúng nói chung là ngọt ngào và mượt mà.Rượu AOC Barsac đáng chú ý là chúng có màu vàng úa. Mùi vị đậm và sâu. Mùi thơm hoa quả và nhiều loại khác được bộc lộ như là: mật ong Vani, cùi quả đào trắng, hạnh nhân và đặc biệt là vị nho.