Thi công cừ tràm là giải pháp kỹ thuật mang tính truyền thống để xử lý nền cho Công trình sở hữu trọng tải nhỏ trên nền đất yếu. Nhưng bạn có biết đóng cừ tràm? Sau đây Hưng Phú sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp đóng cừ tràm nhé.

 

>>> Xem thêm: THi công nền móng nên dùng máy ép cọc bê tông

thiết yếu phải đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh từ 0,1 – 0,2m để tăng sức chống cắt của cung trượt. thí dụ điển hình là tại Dự án chợ Tân Quy Tây, hội sở một tổ chức xây dựng ở các con phố Xô Viết Nghệ Tĩnh và nhất là lô IV cư xá Thanh Ða, diện tích đóng cừ tràm bị thu hẹp đáng đề cập, đóng lùi sâu vào bên trong cạnh móng dẫn đến nhún mình và nhún mình lệch

khi thi công cừ tràm mang người cầu kỳ đóng chung quanh co trước rồi mới đóng dần vào trong – ý muốn tạo sự nén chặt đất trong phạm vi đóng cừ. bản tính không tác dụng gì mà chỉ cực cho việc thi công, vì cừ không lèn chặt được đất bùn.
Về độ sâu của móng cừ tràm khi thi công, nhiều người sở hữu thói quen đặt đầu cừ tràm phải nằm dưới mực nước ngầm phải chăng nhất. Ðiều này đưa tới việc phải đặt đáy móng tương đối sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. các tài liệu địa chất cho thấy: ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm thấp, độ bão hòa cao, bởi thế đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô và sẽ ko bị mục. bởi vậy, tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, sở hữu thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn là đầu cừ luôn ẩm thấp. Ở đất sét, nước mao dẫn mang thể lên đến 5 – 6m.

1 thói quen cần tránh khi thi công cừ tràm là lấy cát phủ lên đầu cừ sau khi đóng. rộng rãi người đóng xong cừ là phủ lên đầu cừ một lớp cát dày. khi khiến tương tự, dưới áp lực đáy móng, cát mang thể chui xuống bùn hay len vào các kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Theo dòng chảy, cát cũng mang thể dịch chuyển. Hoặc khi Dự án kề bên đào móng, cát sụt lở… đều là các duyên cớ gây nhún hay nhún nhường không đều. cách khác cũng thường gây nhún nhường do xem thường lớp bê tông lót, cứ sắp đá 4 – 6 xuống và trải hồ vữa xi măng bên trên, cán đều. lúc này, dưới áp lực đáy móng, dẫn đến kết cấu của lớp lót này ko vững, biến dạng và gây nhún sụt. như vậy cần thiết phải tạo lớp lót bằng bê tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo liên kết thành 1 khối.

>>>> Hưng Phú cho thuê cọc cừ larsen, máy ép cọc thi công cừ giỏi tại Hà Nội

Liên hệ:

CHI NHÁNH công ty cá nhân HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Nhà BT5 – Tổ 46 – KTM Dịch vẳng – Cầu Giấy – Hà Nội
ĐT : 04.85878772 Fax: 04.62691095
Mã số thuế: 5600157918-001