(Tinsock.com.vn)Theo lịch ĐT U19 Việt Nam bước vào tập luyện chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2014 bắt đầu từ hôm qua(17/9). Nhưng do mưa to ở Hàm Rồng nên thầy trò HLV Guillaume Graechen vẫn chưa thể rèn luyện về mặt chiến thuật.

U19 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho VCK U19 châu Á

Tại giải U22 Đông Nam Á, trong số 27 cầu thủ đến Brunei thì có một số cầu thủ đã phải ngồi ngoài như: tiền vệ Phan Thanh Hậu, Phan Văn Đức, thủ môn Phí Minh Long và trung vệ Trương Văn Thiết. Trước thềm giải U19 Đông Nam Á 2014 – Cúp NutiFood, HLV Guillaume Graechen đã quyết định chia tay Văn Thiết và gọi hậu vệ Trần Anh Thi lên thay.

ĐT U19 Việt Nam đã trở về Hàm Rồng – Gia Lai để tập luyện chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2014. Do thời gian từ giờ cho đến giải đấu không còn nhiều nên HLV Guillaume Graechen sẽ cho các học trò của mình bước vào tập luyện chiến thuật. Hơn nữa, ông Giôm cũng khẳng định rằng các cầu thủ U19 Việt Nam đã hoàn thiện về mặt kĩ thuật cá nhân cũng như thể lực đã được đảm bảo nên toàn đội chỉ chú trọng vào việc rèn chiến thuật và lắp ghép đội hình.

Tuy nhiên, ĐT U19 Việt Nam ngay khi có mặt tại Hàm Rồng – Giai Lai thì thời tiết ở đây bắt đầu mưa lớn và kéo dài trong nhiều ngày nên việc tập luyện của đội tuyển đã bị hoãn một vài ngày. Sau khi cho các học trò nghỉ ngơi hồi phục thể lực, thầy Giôm đã quyết định cho toàn đội bước vào tập luyện. Do trời vẫn mưa nên các tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ bắt đầu bằng những bài tập thể lực trong nhà và bắt đầu từ sáng 17/09.

Chiến thuật gia người Pháp này cho biết: “Trong thời gian còn lại trước khi dự VCK U19 châu Á, cường độ tập luyện của đội sẽ được điều chỉnh. Chúng tôi sẽ tập trung hơn vào việc hoàn thiện các mảng miếng chiến thuật, thể lực và hiệu quả trong dứt điểm”.

Để đảm bào về vấn đề thể lực cũng như sức khỏe chuẩn bị bước vào tập nặng và rèn chiến thuật để tham dự VCK U19 châu Á 2014, HLV Guillaume Graechen đã cho các cầu thủ từng gặp chấn thương và đau nhẹ tại Giải 19 Đông Nam Á vừa qua như Văn Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Sơn… đi cùng bác sĩ Đồng Xuân Lâm đến Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai để kiểm tra toàn diện sức khỏe trong buổi chiều cùng ngày.