Một dự án khá hay của công ty Metatecture tại Canada đó là chế tạo thiết kế thiết bị thực tế ảo SDK airVR tích hợp iPad Mini hoặc iPhone 6 Plus giúp người dùng có trải nghiệm mới với các thiết bị này.

thuc-te-ao

Thực tế ảo hay còn gọi là thực tại ảo (tiếng Anh là virtual reality, viết tắt là VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Đa phần các môi trường thực tại ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều , tuy nhiên một vài mô phỏng cũng có thêm các loại giác quan khác khác như âm thanh hay xúc giác.

AirVR_7

Dự án này rất khả thi hiện đang được gây quỹ trên trang KickStarter bởi công ty Metatecture có trụ sở tại Canada. Cách thức vận hành thiết bị này giống như Gear VR hay Google Cardboard, đó là bạn sẽ đặt chiếc iPad Mini hoặc iPhone 6 Plus của mình vào một cái khung có hai thấu kính trái-phải, sau đó đeo khung này lên mắt để trải nghiệm không gian thực tế ảo. Màn hình của iPad, iPhone sẽ đóng vai trò hiển thị hình ảnh, ngoài ra một phần của màn hình sẽ được dùng làm nút điều khiển. Metatecture cho biết họ đang phát triển một vài ứng dụng dành cho sản phẩm này, ví dụ như app xem phim, app xem ảnh panorama. Khi gắn vào khung, toàn bộ các cổng của thiết bị sẽ không bị che chắn nên bạn có thể gắn thêm tay cầm chơi game hoặc các phụ kiện khác để dùng kèm.

Metatecture đặt ra mục tiêu thu được 20.000 đô la Canada tiền quỹ (tương đương 18.100 đô la Mỹ) và hiện họ đã nhận được hơn 8200 đô đô la Canada. Nếu thu đủ số tiền nói trên trong vòng 28 ngày tới, AirVR sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm sau với giá bán lẻ chỉ 45$. Bộ SDK AirVR cũng sẽ được ra mắt để các lập trình viên bên thứ ba cùng tham gia phát triển phần mềm cho sản phẩm này.

Chắc chắn rằng một thời gian không lâu nữa thiết bị này sẽ ra mắ,t với tính năng tiện dụng của nó sẽ giúp người dùng iphone 6 cảm thấy thích thú và không còn nhàm chán với chiếc điện thoại của mình nữa.

AirVR_4 AirVR_5 AirVR_6 AirVR_3 AirVR_2 AirVR_1