Mãn dục sớm không phải là bệnh cấp tính nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của phái mạnh, hạnh phúc gia đình và công việc. Mãn dục sớm không ngoại trừ ai và ở độ tuổi nào…

1/ Mãn dục ở nam giới có biển hiện như thế nào?

Ở nam giới, nồng độ hormone testosterone trong máu từ 260-1.000ng/dL. Khi nồng độ testosterone trong máu < 200ng/dL, sẽ dẫn tới giảm sút ham muốn, rối loạn chức năng sinh lý, giảm tần suất “yêu”. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 80% nam giới ở tuổi 60 bị giảm nồng độ testosterone. Một vải trường hợp mãn dục có thể gặp phải ở nam giới đang độ tuổi sung sức (30 – 40 tuổi). Như vậy gọi là mãn dục sớm.

man-duc-som-o-nam-gioi

Có 3 triệu chứng dễ nhận thấy nhất của mãn dục nam là suy giảm ham muốn; rối loạn chức năng sinh lý; giảm chất lượng, số lượng tinh trùng. Còn những dấu hiệu như mệt mỏi, béo phì, tăng cân, xương dễ giòn, gẫy, tóc rụng… thường được xem là triệu chứng chung của suc khoe nam gioi dần đi xuống. Cùng với sự biến đổi sinh lý thì tâm lý cũng có biến chuyển nhiều ở giai đoạn này. Quý ông sẽ thấy dễ vui, dễ buồn hơn trước, những biểu hiện thái quá và khả năng kiềm chế cũng không tốt. Ngoài ra, khả năng tập trung hay ghi nhớ trong giai đoạn này cũng giảm, dẫn đến dễ quên, dễ nhầm lẫn.

Mãn dục sớm không ngoại trừ ai và ở độ tuổi nào. Thực tế có nhiều người tự tin về hình thức và bản lĩnh đàn ông của mình nên khi rơi vào tình trạng này không dám nói ra sự thật mà âm thầm chịu đựng. Thêm vào đó, khi sức khỏe sinh lý suy giảm đột ngột, đa số mọi người còn phủ nhận, tâm lý e ngại khi đi khám, khiến tình trạng mãn dục ngày càng nhanh và nặng hơn.

2/Biện pháp khắc phục mãn dục sớm ở nam giới?

Mãn dục là một quá trình lão hóa tự nhiên nên không thể phòng tránh được. Con người chỉ có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để cải thiện tình trạng suy giảm khả năng sinh lý mà thôi. Chính vì vậy, ngay từ trẻ, nam giới cần thực hiện lối sống lành mạnh, tự nhiên, tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, đủ chất, tránh các chất kích thích và độc hại…

Vì vậy, quan trọng nhất, nam giới cần biết giữ gìn sức khỏe, bồi bổ tạng thận của mình thật tốt, và tham khảo thêm một vài cách quan hệ lâu xuất tinh đối với phái mạnh. Việc sử dụng sớm một vài thảo dược có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, bổ thận tráng dương ngay từ khi nam giới bước vào độ tuổi mãn dục hoặc dùng thường xuyên để bồi bổ sức khỏe từ gốc, kích thích cơ thể tự sản sinh testosterone tự nhiên cũng là một cách hay và được áp dụng nhiều hiện nay.