Vang pháp Château Lagrange AOC là một loại rượu vang cao cấp được trồng tại vùng Saint-Julien Pháp. Đây là một loại rượu vang nhẹ với độ cồn là 13% dung tích là 750ml. Là một loại rượu vang chất lượng tiêu chuẩn AOC, rượu vang nổi tiếng nhất và ngon nhất. Vì các loại rượu vang AOC là tiêu chuẩn cao nhất của rượu vang Pháp này được xác lập vào năm 1935 và đến năm 1947 thì INAO chính thức kiểm soát A.O.C.

Tim hieu vang phap Château Lagrange AOC

Loại rượu vang pháp này được ra đời là nhờ nhà sản xuất Les Grand Chair De France. Rượu vang pháp Château Lagrange AOC uống ngon từ 5 – 8 năm. Trong điều kiện thuận lợi có thể uống ngon đến 25 năm.

Château Lagrange nằm ở phía tây của Saint-Julien thuộc bờ trái sông Gironde. Được biết đến trong thời Trung Cổ và đã qua các chủ sở hữu khác nhau kể từ 1631. Năm 1824 sản xuất 120 tấn. Năm 1842 việc áp dụng hệ thống thoát nước của cây nho sản lượng đạt đến 300 tấn. Đây là thời hoàng kim của Lagrange vào năm 1855 đứng thứ ba trên bảng xếm hạng Cru. Đầu thế kỷ 20 ít nhiều đã bị ảnh hưởng bởi điều kiện kinh tế xấu đi. Diện tích trồng nho sự sụt giảm từ 280 ha năm 1840 xuống còn 157 ha.

Việc pha trộn các loại rượu vang đỏ có lợi cho cả hai từ tên gọi xuất Saint-Julien dẫn đến sự khác biệt của CHATEAU LAGRANGE, thường là từ các cây nho cũ hơn 30 năm tuổi và các cây nho trẻ. Trong khi đó rượu vang trắng lại là một trong những sự tò mò của khu vực. Sản xuất của nó là rất hạn chế và không vượt quá 3% tổng sản lượng.

Mùa xuân được đánh dấu bằng lượng mưa cao và nhiệt độ lạnh hơn mùa bình thường. Tháng 4 đóng băng gây ra một số nhỏ giọt trên một số lô. Tháng bảy là nóng và khô, nhưng không thiêu đốt. Sự tươi mát và trở về cùng những cơn mưa vào tháng Tám.
Vào giữa tháng chín phép lạ đã xảy ra tại Bordeaux. Những ngày ấm áp đã cho phép sự trưởng thành và làm khô nho và tránh bị cháy nắng. Các đêm mát mẻ đã tinh chế polyphenol trưởng thành. Với một năm có sản lượng thấp hơn. Việc loại bỏ lá bắt đầu sớm để thúc đẩy trưởng thành. Một nỗ lực đặc biệt đã được tập trung vào việc chăm sóc vườn nho.

Vang phap Château Lagrange AOC

Những ngày thu hoạch là có thể muộn hơn các niên vụ trước đó. Đối với Merlot: từ ngày 06-ngày 17 tháng 10. Đối với Cabernet Sauvignon: từ ngày 10-ngày 22 tháng 10. Và cuối cùng ngày 10-ngày 15 tháng 10 cho Petit Verdot. Việc sản xuất rượu vang được thực hiện trong các nhà máy rượu mới. 15 thùng thép không gỉ (90 và 120hl) mới được thay thế cho 8 thùng 220 hl cũ. Họ phải vinify riêng một số ô có tiềm năng được sử dụng đúng mức do thiếu xe tăng nhỏ. Công nghệ sáng tạo cũng được áp dụng trong quy mô lớn, sau khi gây nhiễm với các vi khuẩn axit lactic để ngâm.

Trên đây là một số điều về rượu vang pháp Château Lagrange để cho mọi người tham khảo thêm. Vì vang pháp là một loại rượu vang rất nổ tiếng với những ai có hứng thú về rượu vang thì hãy đến với công ty Cái Thùng Gỗ để tham khảo thêm nhé. Vì đây là một công ty chuyên nhập khẩu các loại rượu vang chính hãng, nổi tiếng như vang chile, vang ý,…