Tinh bột nghệ làm món cá chép om dưa ngày tết thêm đậm đà – Mua tinh bột nghệ ở hà nội.

Vào những ngày tết, thịt mỡ, bánh chưng khiến bạn cảm thấy ngán và không thấy ngon miệng. Hãy thử món cá chép om dưa vừa ngon miệng, không ngán lại có ý nghĩa như lời chúc thành công cho những người thưởng thức. Cá chép om dưa làm một trong các món ngon ngày tết có thể bổ sung nghệ vàng giúp cho người thưởng thức ăn ngon miệng lại tăng cường khả năng miễn dịch trong những ngày tết. Chúng tôi xin giới thiệu công thức nấu món cá chép om dưa món ngon ngày tết không thể bỏ qua.

+ Tinh bột nghệ và bột nghệ

Tinh bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ vàng

cá chép om dưa, nghệ vàng, món ăn ngon, món ngon ngày tết, Các món ăn ngon, tinh bột nghệ, bột nghệ, cac mon an ngon, mon ngon ngay tet

Cá chép om dưa món ngon ngày tết bổ sung bột nghệ vàng ngon bổ

Từ ý nghĩa cá chép vượt vũ môn, món cá chép om dưa với bí quyết nêm nếm đậm đà, màu nghệ bắt mắt như lời chúc thành công đến các thành viên trong gia đình.

Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Monash (Úc) cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức.

Aloysa Hourigan – nhà nghiên cứu dinh dưỡng cao cấp của Úc – nói rằng nghệ vàng có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống. “Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng các loại thảo dược và gia vị là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, chúng có tác dụng bảo vệ sức khỏe”- ông Hourigan nói. Tinh bột nghệ vàng là bột nghệ đã được loại bỏ chất xơ, dầu nghệ và các tạp chất. Người lớn có thể bổ sung từ 1-3g tinh bột nghệ vàng mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Cá chép om dưa một trong các món ngon ngày tết

Nguyên liệu:

Cá chép: 1kg

Dưa chua: 1 tô

Cà chua: 2-3 quả

1 củ sả, dầu hào, hành khô, tỏi, ớt, bột nghệ, hành hoa, thì là, tiêu, mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

Cá chép hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến. Bạn cũng có thể ngâm cá đã mổ vào trong nước vo gạo, nước muối pha loãng chừng 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước trước khi chế biến cũng làm giảm mùi tanh của cá rất hiệu quả. Cá chép rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa trên thân cá.

Ướp cá với một ít bột nghệ, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, mắm, ớt và một nửa chỗ gừng, sả, hành, tỏi băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán sơ qua. Bước sơ chế cá này giúp cho cá săn chắc lại để tránh bị nát trong quá trình nấu canh chua và cá cũng bớt tanh hơn bình thường.

Lưu ý: Không rán cá quá kỹ để tránh bị khô, chỉ cần rán vàng sơ đủ để cho cá có màu đẹp mắt rồi vớt ra.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng, sả, tỏi, hành khô lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Phi thơm chỗ hành, tỏi, gừng, sả còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm, dùng muỗng tán nhuyễn.

Cho dưa chua vào xào. Cho dưa sang một cái nồi rộng, để cá lên trên dưa, đổ nước sôi vào rồi bắc bếp đun cho sôi trở lại, hạ lửa. Om cá trên bếp cho đến khi dưa chín mềm thì cho hành và thì là thái nhỏ vào. Cho cá chép om dưa ra đĩa rồi thưởng thức.

Hãy đưa món cá chép om dưa và danh sách các món ngon ngày tết để chuẩn bị đón một cái tết thật vui vẻ khỏe mạnh nhé.