Việc điều trị tốt nhất vẫn là một sự kết hợp giữa bôi kem và uống thuoc tri nam mỗi ngày nên tránh ánh nắng mặt trời không tiếp xúc với estrogen. Các sắc tố nám phát triển dần dần, và độ phân giải cũng là dần dần. Trường hợp kháng hoặc tái phát nám xảy ra thường xuyên và chắc chắn nếu tránh nghiêm ngặt của ánh sáng mặt trời là một cách cứng nhắc không chú ý. Tất cả các bước sóng ánh sáng mặt trời, bao gồm quang phổ nhìn thấy được, có khả năng gây nám. Tăng áp này chỉ có lợi hạn chế. Một vỏ hóa học hoặc điều trị bằng laser có thể giúp đỡ trong khoảng một phần ba số trường hợp, một phần ba số trường hợp vẫn như cũ, và một chương trình tăng sắc tố thứ ba.

Quản lý dự phòng thường là phương tiện hiệu quả nhất để phòng ngừa. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng SPF cao (50+) có thể ngăn chặn sự phát triển của nám. Trong một nghiên cứu trên 200 phụ nữ đã áp dụng SPF (50+) chống nắng hàng ngày trong thời gian mang thai, ít hơn 3% phát triển nám. Mặc dù nghiên cứu này không bao gồm cánh tay kiểm soát của chính mình, điều này là khá thấp so với giá thành lập phát triển trong thời kỳ mang thai.

Vai trò của thuốc tránh thai trong sự phát triển của hắc tố đã được xác định rõ ràng, đặc biệt là ở phụ nữ không có tiền sử gia đình của bệnh. Vì vậy, việc ngừng các loại thuốc này và tránh các thuốc tránh thai trong tương lai được khuyến khích khi có thể ở những phụ nữ có sự khởi đầu của nám da sau khi bắt đầu các thuốc này.

Các phương pháp điều trị nám da cho các đại lý vấn đề. Là một đại lý đầu tiên dòng cổ điển và vẫn thường được sử dụng, cả hai một mình và khi kết hợp với các chất khác, mặc dù có những lo ngại về tác dụng phụ của việc sử dụng lâu dài. Đây là một loại hóa chất ức chế, các enzyme có thể chuyển đổi và bước hạn chế tỷ lệ trong con đường tổng hợp melanin. Ngoài ra, các chất chuyển hóa gây độc tế bào có thể gây nhiễu với các chức năng melanocyte và khả năng tồn tại. HQ có thể được áp dụng ở dạng kem hoặc như là một giải pháp có chất cồn.

Nồng độ thay đổi từ nồng độ 2% có sẵn tại Hoa Kỳ mà không cần toa bác sĩ để có nồng độ tiêu chuẩn 4% và thậm chí còn cao hơn khi pha trộn. Hiệu quả được liên kết trực tiếp đến tập trung, nhưng tỉ lệ tác dụng phụ cũng tăng lên cùng với sự tập trung. Tất cả nồng độ có thể dẫn đến kích ứng da, phản ứng tăng sắc tố thứ cấp, không thể đảo ngược và ngoại sinh (báo cáo thậm chí có thể sử dụng lâu dài của 2% HQ). Phải đặc biệt chú ý để không định của HQ, gây ra một không thể đảo ngược cục bộ và tổng quát. Bên ngoài nước Mỹ, các loại kem bôi có nồng độ cao như 8% có sẵn trên quầy. Những chất này có liên quan với giá cao hơn nhiều ngoại sinh và không nên được sử dụng.

Trong những năm gần đây, mối lo ngại về các tính chất gây ung thư tiềm năng của HQ. Điều này được dựa trên việc quan sát sự chuyển hóa qua gan của đại lý này dẫn đến việc sản xuất các chất dẫn xuất trong quá trình chuyển hóa ở gan. Trong trường hợp các ứng dụng chuyên đề của HQ, điều này dường như không có một mối quan tâm, như đại đa số các sự trao đổi chất của thoa HQ được chuyển hóa trong hệ thống mạch máu và đào thải qua thận. Những kiến thức này đã dẫn đến mối quan tâm mà là miễn phí cho chất chuyển hóa triệt để có thể gây tổn thương thận cấp tính hoặc mãn tính. Tuy nhiên, không có hiệp hội đã được chứng minh trong lịch sử 50 năm sử dụng HQ như là một giải pháp chuyên đề.Cho đến nay, tất cả các mối quan tâm về tác dụng độc hại tiềm năng của HQ được coi là đầu cơ.

Việc sử dụng bôi có thể có hiệu quả như đơn trị liệu. Các thuốc này là dẫn xuất của vitamin A và dẫn đến tăng doanh thu và giảm hoạt động. Chúng cũng làm tăng tính thấm của lớp biểu bì, cho phép thâm nhập tốt hơn liệu pháp bổ sung. Chăm sóc phải được thực hiện với các đại lý, tuy nhiên, như được biết gây ra quái thai. Nó là cần thiết để tránh kê toa hệ thống đối với các bệnh nhân có thai hoặc bệnh nhân cố gắng để thụ thai. Ngoài ra, mặc dù không có bằng chứng rằng đề có liên quan đến dị tật bẩm sinh, bệnh nhân có thai cần được tư vấn về các rủi ro và lợi ích của việc điều trị cho tình trạng mỹ phẩm. Đáp ứng điều trị với bôi cũng ít hơn với HQ và có thể được làm chậm, với những cải tiến thường xuyên dùng 6 tháng hoặc lâu hơn.

Do khả năng để tăng hiệu quả của phương pháp điều trị khác, sự kết hợp của với HQ, có hoặc không có một tại chỗ, đã được phát huy. Trong thực tế, thuốc mỡ bôi duy nhất hiện đang được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để điều trị nám da là một loại kem kết hợp, một hỗn hợp. Nghiên cứu so sánh về hiệu quả của kem kết hợp so với HQ tại chỗ cho thấy sự kết hợp kem là nhanh hơn và hiệu quả làm giảm sắc tố nám, nhưng nó mang một nguy cơ tăng nhẹ của một phản ứng bất lợi. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy rằng kem kết hợp là an toàn và hiệu quả khi được sử dụng liên tục hoặc liên tục cho đến 24 tuần.

Các tác dụng phụ chủ yếu của là kích thích da nhẹ, đặc biệt là khi nồng độ cao hơn hiệu quả hơn là sử dụng. Nhạy tạm thời và tăng sắc tố nghịch lý cũng có thể xảy ra. Được tin là làm tăng kim ngạch, do đó hạn chế việc chuyển nhượng của các vào trong. Là một tổng hợp mà có thể là một thay thế. Một nghiên cứu ở bệnh nhân Ấn Độ Châu Á. Sau 14 tuần, giảm điểm là tương đương giữa hai phương pháp điều trị, trong khi nhóm phát triển ít tác dụng phụ và báo cáo tốt hơn khoan dung để điều trị.

Là một công thức kem dựa trên 20%, có vẻ như là một sự thay thế hiệu quả đến 4% HQ và có thể được tốt hơn 2% HQ trong việc chua nam da . Cơ chế tác dụng tương tự như của HQ, nhưng, không giống như HQ, dường như chỉ nhắm mục tiêu hiếu động và do đó sẽ không làm sáng da với hoạt động bình thường. Các tác dụng phụ chủ yếu là kích thích da. Không có phản ứng dị ứng ánh sáng hoặc đã được báo cáo.

Đại lý khác đã được nghiên cứu trong điều trị nám. Nó đã được gợi ý rằng, uống một miệng cùng với một chế độ vitamin có thể làm giảm đáng kể sắc tố. Tại thời điểm này, các cơ chế cho phương pháp điều trị này không được hiểu đầy đủ. Nghiên cứu đáng kể hơn nữa là cần thiết trước khi phương pháp điều trị này có thể được coi là có hiệu quả. Một lợi ích lớn cho chế độ này, tuy nhiên, đó là việc sử dụng là một phương pháp điều trị tự nhiên, và nó là một thay thế an toàn ở những bệnh nhân thể hiện một phản ứng bất lợi vừa hoặc nặng đến điều trị tại chỗ.

Trong một nỗ lực để tìm kiếm một điều trị mới cho nám, học đường uống ở các bệnh nhân Trung Quốc.